Your success - Our commitment

LỰA CHỌN GĂNG TAY BẢO HỘ LAO ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP?

  • 11 Th9 2019
  • |
    • Chia sẻ bài viết

Đối với một số ngành nghề, ngoài trang phục bảo hộ lao động phổ biến như giày, quần áo, nón bảo hộ thì găng tay bảo hộ lao động là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, găng tay liên quan trực tiếp đến sự tác động trong quá trình thao tác. Để đạt được hiệu quả lao động tốt nhất, việc lựa chọn găng tay bảo hộ lao động phù hợp rất cần cá nhân và doanh nghiệp lưu tâm.

Chất liệu an toàn cho làn da tay

Lựa chọn găng tay bảo hộ lao động như thế nào cho phù hợp?

Tiêu chuẩn cần thiết đầu tiên là chất liệu găng tay bảo hộ phải luôn đảm bảo an toàn cho làn da tay của người sử dụng

Sản xuất găng tay bảo hộ lao động phổ biến hiện nay sử dụng chất liệu : vải kaki, cotton, sắt, thép, nhựa tổng hợp… kết hợp phủ hạt nhựa, phủ cao su… ở đầu ngón tay để tăng độ an toàn.

Phù hợp tính chất ngành nghề sử dụng

Kết cấu, kiểu dáng găng tay phải phù hợp với ngành nghề sử dụng, có như vậy mới tạo hiệu quả cao trong công việc, ví dụ:

– Găng tay chống cắt cần sử dụng những vòng sắt, thép … đảm bảo an toàn cho bàn tay không bị đâm hoặc cắt, thường được dùng trong chế biến lương thực thực phẩm, xưởng chế biến gỗ…

– Găng tay chuyên dụng khi sử dụng cưa máy phải bao gồm nhiều tính năng : chống kẹp, chống bị đâm, chống đọng nước. Ngành gỗ sử dụng phổ biến loại găng tay bảo hộ lao động này.

– Găng tay chống hóa chất giúp bảo vệ làn da khỏi các chất ăn mòn nguy hiểm như axit, bazo… phải đảm bảo kết cấu dày, an toàn, độ linh hoạt trong thao tác, chịu được quá trình bào mòn của hóa chất trong một khoảng thời gian nhất định.

Lựa chọn găng tay bảo hộ lao động như thế nào cho phù hợp?

Kích thước vừa vặn đôi tay

Lựa chọn găng tay bảo hộ lao động như thế nào cho phù hợp?

Một số ngành nghề không đòi hỏi cảm giác chính xác từ đôi bàn qua lớp găng tay bảo hộ, bạn có thể chọn loại găng tay có kích thước rộng vừa phải để tạo cảm giác thoải mái trong suốt thời gian làm việc.

Ngược lại, những ngành cần độ chính xác cao, thiết bị tác nghiệp có tính chất nguy hiểm như máy cưa, máy cắt… thì nên chọn những đôi găng tay bảo hộ lao động ôm vừa vặn đôi tay để vẫn ổn định cảm giác linh hoạt của đôi tay khi làm việc, đồng thời giúp người sử dụng thoải mái trong mọi tư thế.

Lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp cho công việc, cho bản thân người lao động cần là vấn đề ưu tiên để vừa bảo đảm an toàn, vừa tạo hiệu suất cao trong quá trình sản xuất

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH ATRUSTCO
– Địa chỉ: 2/4 Lương Văn Can, Phường 2, TP Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
– Email: info@atrustco.vn
– SĐT: 0813260260 (Mr.Tony Vũ)
– Web: https://atrustco.vn/